[Dịch vụ] Có nên vay tiền online, lợi ích của vay tiền online là gì?

Thành viên mới
gày nay, trước nhu cầu vay vốn của khách hàng nói chung và nhu cầu vay vốn nhanh nói riêng của khách hàng ngày càng cao, không chỉ có các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn mà còn có rất nhiều tổ chức tín dụng khác cung cấp dịch vụ cho vay tiền thông qua các app vay tiền.
Những thông tin về cho vay online được đăng tải, quảng cáo rầm rộ trên mạng, trên các tuyến phố. Vậy có nên vay tiền online không? Lợi ích của việc vay tiền online là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!
Vay tiền online là gì?


Vay tiền online là gì?

Vay tiền online (hay vay tiền trực tuyến) thực chất là một hình thức cho vay tín chấp sử dụng ứng dụng điện thoại hoặc trang web để đăng ký vay. Người đi vay không có tài sản đảm bảo, và người cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Sau khi đăng ký trực tuyến, nhân viên tư vấn của tổ chức tín dụng sẽ liên hệ để xét duyệt vay. Trong vòng 24h sau khi đăng ký vay, bạn sẽ nhận được tiền chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.
Hình thức này được thực hiện 100% online. Do đó, bạn không cần phải mất thời gian và công sức để đi ra ngoài, đến tận ngân hàng hay tổ chức tài chính để được đăng ký vay.
Lợi ích của việc vay tiền online


Lợi ích của việc vay tiền online

Hình thức vay tiền online qua các app vay tiền mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng:
Tiết kiệm thời gian: Các thủ tục vay vốn đều được thực hiện online, không mất công đi lại.
Thủ tục đăng ký đơn giản: Chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký online và tải hồ sơ bản chụp lên website hoặc app vay vốn trực tuyến là hoàn thành thủ tục đăng ký vay vốn.
Thời gian duyệt cho vay nhanh chóng: Thời gian duyệt cho vay có thể chỉ từ 10 phút đã có thể nhận được tiền.
Không cần gặp mặt trực tiếp: Không chỉ khâu nộp hồ sơ mà khâu giải ngân cũng sẽ được thực hiện online. Khách hàng chỉ cần xác nhận số tài khoản ngân hàng liên kết là tiền vay được chuyển vào khi giải ngân.
Phạm vi hỗ trợ lớn: Khách hàng ở tất cả các tỉnh thành đều có thể được duyệt cho vay.
Khách hàng không cần thế chấp cũng như bảo lãnh của bên thứ 3 vẫn có thể được duyệt vay.
Mọi thông tin về khoản vay đều được công khai minh bạch: Số tiền vay, mức lãi suất , kỳ hạn thanh toán và số tiền trả góp hàng tháng của bạn sẽ được trình bày cụ thể trên hợp đồng.
Những lưu ý khi vay tiền online


Những lưu ý khi vay tiền online
Tuy thủ tục vay tiền online rất nhanh chóng và tiện lợi, thế nhưng bạn nên cần chú ý những điểm sau khi vay tiền online để không mất tiền oan nhé!
Tìm kiếm càng nhiều thông tin về các tổ chức bạn chuẩn bị cho vay càng tốt, tìm trên internet và các kênh truyền thông báo đài. Lựa chọn cá tổ chức tín dụng có uy tín, không vay của các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, không có trụ sở rõ ràng.
Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử trước khi đồng ý vay, để ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt trả chậm, chi phí quản lý, chi phí bảo hiểm...Nếu được thì hãy nhờ một người thân có chuyên môn về kế toán, tài chính, hay ngân hàng để kiểm tra các điều khoản vay, đặc biệt là lãi suất thức bạn phải trả.
Ghi nhận và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.
Cân nhắc khả năng tài chính trước khi cho vay, vì lãi suất của vay tiền online qua các app khá cao so với mặt bằng cho vay tại các đơn vị tổ chức tín dụng.
Đến hạn trả nợ mà chưa đủ tiền trả, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Hãy nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết về vay tiền online. Hy vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong việc vay tiền của mình.

Xem thêm: Bạn cần VAY TIỀN Online? Mời vay NGAY: WEB VAY TIỀN ONLINE NHANH