Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì

Thành viên mới
Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), mỗi năm toàn ngành ngành Du lịch và Dịch vụ Du lịch cần thêm gần 40.000 nhân viên. Tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ khoảng 15.000 / năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng hoặc đại học trở lên. Chính nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho cử nhân Quản trị Du lịch và Du lịch với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng mỗi tháng, cùng với chế độ ưu đãi tốt.


Du lịch và quản lý dịch vụ du lịch là gì?
95% sinh viên Dịch vụ Quản lý Du lịch và Du lịch của HUTECH có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Du lịch có thể tự tin làm việc ở các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên gia về lưu trú, tiếp thị và chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản lý - điều hành - thiết kế tour du lịch tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; Chuyên gia tại các Sở, Sở Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, ... Ngoài ra, làm việc trong ngành Quản trị và Du lịch Dịch vụ Du lịch cũng có nghĩa là bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, phát triển kinh doanh độc lập của riêng mình có khả năng. Một trong những xu hướng ưa thích hiện đang được lựa chọn là thành lập công ty du lịch của riêng mình.

Năm 2015, ngành Quản lý Dịch vụ Du lịch và Du lịch là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trong nước nói chung. Theo kết quả khảo sát của Phòng Kiểm tra và Đảm bảo Chất lượng của Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) - một trong những trường đại học có truyền thống đào tạo về Dịch vụ Quản lý Du lịch và Du lịch, trên 95% sinh viên ngành Quản lý Du lịch và Du lịch Dịch vụ có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên HUTECH đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch lớn của Thành phố Hồ Chí Minh ngay từ năm thứ 2 đến năm thứ 3.

Với những gì đã nói, có lẽ là ngành Công nghiệp quản lý dịch vụ du lịch và du lịch là gì? Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp? Không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn thích hợp để học ngành Quản lý Du lịch và Du lịch, ngành Quản trị Du lịch và Dịch vụ Du lịch, chuyên ngành và điểm nhập học của ngành Quản lý Dịch vụ Du lịch. về lịch sử du lịch và du lịch, là những câu hỏi bạn sẽ phải trả lời nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành này và trở thành một quản trị viên dịch vụ du lịch và du lịch thành công trong tương lai.
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên