Quan niệm về nghề hướng dẫn du lịch Việt

Thành viên mới
Trên thực tế, hướng dẫn viên là người được trả giá cao để thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch, càng khó khăn và càng rủi ro thì thời gian trả thù lao càng dài. Ngoài mức thù lao, hướng dẫn viên còn có cơ hội nhận được lời khuyên từ du khách nếu hướng dẫn viên hoàn thành tốt công việc và khiến khách du lịch thực sự hài lòng.

Hướng dẫn viên là người có thể đi du lịch nhiều nơi, là nơi luôn được nhiều khách hàng chú ý, trở thành trung tâm của các tour du lịch, ngoài ra, hướng dẫn viên còn là người có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực nhiều phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo sự năng động trong quá trình "diễn" trước khách du lịch.

Mặt khác, do đặc điểm nghề nghiệp và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn viên có nhiều cơ hội để cải thiện cả kiến thức và tính cách. Tuy nhiên, như một hướng dẫn, giống như nhiều ngành công nghiệp khác, có những khó khăn và trở ngại nhất định:
- Do đi nhiều, có nhiều liên hệ, hướng dẫn viên phải luôn thông cảm và chia sẻ, điều quan trọng là phải nhận được sự đồng cảm từ gia đình, người thân, bạn bè.
- Hướng dẫn viên đôi khi có những chuyến đi dài mà không cần thông báo: thời gian, địa điểm không cố định. Do đó, phần lớn những người không chuyên nghiệp không thể chấp nhận bản chất của nghề này.
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên