Tiếng Nhật rất phức tạp

Thành viên mới
Học tiếng Nhật ở BMT Làm thế nào để học và học tốt ngoại ngữ là một câu hỏi có nhiều câu trả lời. Bạn đã học ngoại ngữ như thế nào? Có hiệu quả không? Bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ bạn đang học không? Mỗi người có một trải nghiệm học ngôn ngữ khác nhau, trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn một chút kinh nghiệm học ngoại ngữ của tôi - học tiếng Nhật.

Tôi bắt đầu học tiếng Nhật vào năm 2005 khi tôi 23 tuổi. Cảm thấy kém tự tin và có chút xấu hổ khi học cùng con nhỏ hơn tôi. Tiếng Nhật rất phức tạp, Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng) và chữ Trung Quốc. Khác với chữ cái của các quốc gia sử dụng hệ thống A-B-C ... Chữ cái tiếng Nhật khác với hình dạng, cách đọc và số lượng chữ cái. Mỗi bảng chữ cái Hiragana và Karakana có 46 chữ cái đơn và một số gốc âm. Nhớ lại rằng khi tôi mới học từ tiếng Việt, có hơn 20 chữ cái (phải 29 chữ) mà giáo viên nhắc tôi lên xuống vì không thuộc về và bây giờ nghĩ về tiếng Nhật với 46 chữ cái nhưng có 2 bảng thực sự buồn tẻ. . Nhưng thật may mắn là tôi đã có thể học tập trong môi trường đào tạo Nhật Bản với nhiều giáo viên tận tâm và đặc biệt là bạn bè - người em chăm chỉ học tập với quyết tâm lên tới x00%.

Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở BMT, Cao đẳng tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột

Nếu tôi nói tôi học tiếng Nhật trong một môi trường mà lớp học bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 11 ~ 12 giờ tối, bạn có tin được không? Đừng tin điều đó, nhưng nó là sự thật. Tất nhiên, các giáo viên không phải lúc nào cũng dạy, nhưng hầu hết họ đều tự học. Tự học rất khó, nhưng học với những người có đầu óc đơn giản trở nên đơn giản hơn nhiều trong tiếng Nhật. Tôi cũng không nhớ rõ 2 bảng chữ cái đó đã khiến chúng tôi mất bao nhiêu thời gian nhưng tôi nhớ rằng nó nhanh hơn tôi nghĩ.
Học và nhớ bảng chữ cái Hiragana và Katakana rất khó, nhưng điều mà người học thấy mới và khó hơn là KISS. Ký tự Trung Quốc hay nói cách khác là các ký tự Trung Quốc, xuất phát từ hàng xóm Trung Quốc của bạn. Nếu bạn có cơ hội đi đến các ngôi đền, bạn sẽ thấy có những câu trong những từ mà bạn không thể đọc được, hầu hết trong số đó là HAN. Học tiếng Trung bây giờ khó thế nào?! Mỗi người sẽ tìm ra một cách phù hợp cho mình và anh ta sẽ học cách phổ biến nhất được dạy là đọc HAN - VIỆT NAM để ghi nhớ ý nghĩa và nhìn vào khuôn mặt. Hãy nhớ rằng khi chúng tôi học CHINESE, mỗi bạn đã lấy một cuốn sổ ghi chép tiếng Hán và đọc nó như thể bạn đang tụng kinh. Đọc ban đêm đọc ban ngày bất cứ khi nào có thể dù bạn đang ở đâu và sau đó sao chép các từ trên tường, trần nhà, cửa ra vào ... Cửa WC và bất cứ nơi nào trong phòng có thể được dán. Hai anh em bảo nhau cố gắng tạo ra một môi trường quay lưng theo bất kỳ hướng nào và chúng tôi đã gặp CON NGƯỜI. Chúng tôi tiếp tục học và học đến mức HAN TỰF xuất hiện một cách tự nhiên trong các hoạt động hàng ngày của chúng tôi và khi chúng tôi thi đấu, chúng tôi cũng có HAN TỰF là một chủ đề cạnh tranh.
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Nhật ở Tây Nguyên