Top những nghề phát triển bền vững

Thành viên mới
Với đặc trưng là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành "Công nghiệp không khói" ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua. Cạnh đó, ngành này đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn. Do đó, hướng dẫn viên du lịch (HDV.DL) được xếp hạng trong Top các công việc với sự phát triển bền vững, lâu dài và đầy hứa hẹn trong tương lai. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngành du lịch đã duy trì mức tăng trưởng nóng trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 - 10,5 triệu khách quốc tế và 47-48 triệu khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 phòng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Quản lý du lịch và du lịch, quản lý khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và môi trường làm việc quốc tế năng động. Ngành du lịch - khách sạn - nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động cho giới trẻ.

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nguồn nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu của nhóm này tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP. Những con số nói trên cho thấy năng lực và tiềm năng của ngành Du lịch - Nhà hàng và Khách sạn tại Việt Nam hiện nay là vô cùng lớn, dẫn đến một thị trường lao động khổng lồ với thu nhập trung bình hấp dẫn. , đặc biệt là cho những người trẻ tuổi năng động.

xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Buôn Ma Thuột, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên