công việc của hướng dẫn viên du lịch là một công việc khá đơn điệu

Thành viên mới
1. Thời gian làm việc không cố định
Xem thêm: Cao đẳng hướng dẫn du lịch đắk Lắk , Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT
Khóa học của thẻ hướng dẫn viên du lịch biết rằng công việc của hướng dẫn viên du lịch không có thời gian làm việc cố định: bao gồm thời gian đón khách, đi cùng khách, giải quyết các vấn đề phát sinh từ khách, tiễn khách, v.v. về các tác động khách quan mà hướng dẫn viên phải luôn ở trong một vị trí để sẵn sàng giải quyết sự cố bất ngờ, ngay cả sau khi tiễn một nhóm khách khi tour kết thúc.

2. Sự phức tạp và đa dạng của khối lượng công việc

Bằng cách hiểu và cách linh hoạt, kết hợp với các phương tiện hỗ trợ, hướng dẫn viên không ngừng học hỏi, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên môn để cải thiện kỹ năng chuyên môn, cải thiện kỹ năng để chuẩn bị cho các chuyến đi hướng dẫn tiếp theo tốt hơn. Công việc của hướng dẫn viên bao gồm: hướng dẫn khách và giới thiệu khách tại các điểm du lịch, hỗ trợ khách trong một số hoạt động giải trí cụ thể, hỗ trợ khách làm thủ tục nhập cư, hướng dẫn khách hàng mua sắm, giải trí, vui chơi và nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh trong khi khách ' du lịch.

3. Tính chất đơn điệu

Khóa học của hướng dẫn được biết rằng công việc của hướng dẫn viên du lịch là một công việc khá đơn điệu, thường lặp lại các hoạt động cụ thể hoặc lặp lại lộ trình với các chủ đề quen thuộc. Đặc biệt, nội dung của hướng dẫn không thay đổi nhiều nên đó là thông tin chính mà hướng dẫn phải cung cấp cho khách. Một hướng dẫn chỉ có thể phục vụ một đối tượng cụ thể hoặc trên một địa điểm du lịch nhất định, vì vậy khả năng bị nhàm chán là hoàn toàn có thể và áp lực tâm lý là khá lớn.

4. Nhiệt tình

Mặc dù có một số trở ngại nghề nghiệp nhất định, nhưng nó thường yêu cầu hướng dẫn viên tương tác với khách ở vị trí tiếp viên nhiệt tình, chu đáo vì hướng dẫn viên du lịch là đại diện của tổ chức. kinh doanh du lịch, đại diện cho ngành công nghiệp, quốc gia và quốc gia. Do đó, hướng dẫn viên phải có sức chịu đựng cao, cả về thể chất và tinh thần, nghĩa là tâm lý phải luôn ổn định khi làm việc.
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên