gành dược phẩm không khô khan như bạn nghĩ

Thành viên mới
Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk Học sinh sẽ học trong một môi trường được trang bị đầy đủ với các thiết bị
Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành dược
Nhiều người nghĩ rằng học Dược chỉ có thể mở nhà thuốc tại nhà hoặc bán thuốc. Tuy nhiên, máy tính bảng được hình thành từ dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối cho người tiêu dùng qua nhiều giai đoạn. Do đó, công việc của một dược sĩ cũng rất đa dạng. Ngoài ra, làm việc trong ngành dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng ưa thích hiện đang được lựa chọn là thành lập một công ty dược phẩm, một công ty thực phẩm chức năng hoặc mở nhà thuốc riêng. Ngoài ra, sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành dược phẩm tại các bệnh viện, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm đang trở nên trầm trọng hơn khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc nước ngoài đang đẩy mạnh các chiến lược đầu tư dài hạn. lâu đời ở việt nam Chính nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho cử nhân trong ngành dược phẩm với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng / tháng với những ưu đãi tốt.

Bài viết trên cung cấp một số thông tin về ngành dược phẩm và giải quyết mối quan tâm về việc có nên học Dược hay không trước khi bạn đặt bút để chọn ngành hoặc trường bạn chọn. Đặc biệt, với những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, bao gồm 5 bài kiểm tra Toán, Văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài kiểm tra kết hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Hiệp hội Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD cho Giáo dục Trung học, Kết hợp Lịch sử, Địa lý với Giáo dục Đại học) có phần đáng ngạc nhiên đối với nhiều thí sinh, nghiên cứu về các vấn đề liên quan hơn như: tuyển dụng ngành dược, môn nào, bao nhiêu điểm thi tuyển sinh ... sẽ là chủ đề mà bạn nên tìm kiếm.
Ngành dược phẩm không khô khan như bạn nghĩ
Trong các trường đại học Dược, bên cạnh kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược lý cơ bản, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học và công nghệ y học hiện đại, bao gồm cả sinh học phân tử. Cái chết, công nghệ nano, dược động học ..., để tiếp cận và tham gia đổi mới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ y học hiện đại cũng như kiến thức đầy đủ về chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc, công thức thuốc kết hợp với tạo hiệu ứng chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng

Song song với việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động kỹ năng, đào tạo ngoại ngữ, ... sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân trước khi thực hiện các bước. vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. Ví dụ, tại Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), sinh viên học Dược được tập trung vào đào tạo thêm các kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày và tổ chức các dự án. các dự án trong lĩnh vực Y tế, Dược lý cũng như các kỹ năng nghiên cứu, nghiên cứu và phân tích tài liệu.
xem thêm: Cao Đẳng Dược Đắk Lắk