phải tốt nghiệp ngành du lịch

Thành viên mới
Với đặc trưng là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành "Công nghiệp không khói" ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua. Cạnh đó, ngành này đang nắm giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong quỹ đạo đó. Là điểm đến mới với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa khá phong phú cùng nhiều khách sạn, resort do các tập đoàn nước ngoài đầu tư, ngành du lịch Việt Nam phát triển khá nhanh trong thập niên qua và có tiềm năng, triển vọng tiến xa hơn. Do đó, hướng dẫn viên du lịch (HDV.DL) được xếp hạng trong Top các công việc với sự phát triển bền vững, lâu dài và đầy hứa hẹn trong tương lai. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, ngành du lịch đã duy trì mức tăng trưởng nóng trong những năm gần đây. Dự kiến trong năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 - 10,5 triệu khách quốc tế và 47-48 triệu khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 phòng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Quản lý du lịch và du lịch, quản lý khách sạn, nhà hàng và dịch vụ ăn uống mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và môi trường làm việc quốc tế năng động. Ngành du lịch - khách sạn - nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động cho giới trẻ.
xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Đắk Lắk, Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch Tây Nguyên
Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế và nguồn nhân lực, trong những năm tới, nhu cầu của nhóm này tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp hơn 40% GDP. Những con số nói trên cho thấy năng lực và tiềm năng của ngành Du lịch - Nhà hàng và Khách sạn tại Việt Nam hiện nay là vô cùng lớn, dẫn đến một thị trường lao động khổng lồ với thu nhập trung bình hấp dẫn. , đặc biệt là cho những người trẻ tuổi năng động.
Bạn đã có lợi thế khi biết một ngoại ngữ cụ thể, điều bạn cần bây giờ là bồi dưỡng kiến thức về văn hóa và xã hội cùng với một ngoại ngữ thông thường để hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Bên cạnh đó, ngoài kiến thức ở trường, bạn nên nghiên cứu kỹ thực tế bằng cách tìm cho mình cơ hội làm việc bán thời gian (không nhất thiết là tiền công cao) để có khái niệm về công việc, có kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ biết cách chọn một công việc phù hợp hơn cho mình.

Để xin việc tại một công ty du lịch, bạn không cần phải biết hoặc phải tốt nghiệp ngành du lịch. Nếu trong quá trình học, bạn có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc khi làm việc trong ngành hoặc liên quan đến ngành khoảng sáu tháng đến một năm, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được họ chấp nhận và chào đón.

Khi phỏng vấn, bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn thể hiện sự tự tin, duyên dáng, khả năng xử lý tình huống linh hoạt, kỹ năng tổ chức và kiến thức sâu sắc về văn hóa lịch sử. của tôi

Đối với một hướng dẫn viên du lịch, sự cần thiết của một sức khỏe tốt là không thể thiếu bởi vì bạn phải di chuyển bằng nhiều phương tiện, hoạt động thường xuyên và cũng phải bao gồm tất cả các chi tiết liên quan đến chuyến đi. và hành khách của bạn. Thông thường các chuyến đi sẽ luôn có những tình huống bất ngờ dễ dàng ảnh hưởng đến tim và ruột. Nếu là nữ, sẽ khó hơn đồng nghiệp nam

Ngoài ra, bạn phải hy sinh sở thích và thói quen của mình để hòa đồng, điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn. Do đó, là một hướng dẫn chỉ là tạm thời. Nếu bạn quan tâm và quyết tâm gắn bó và phát triển sự nghiệp của mình theo hướng quản lý du lịch, trong quá trình làm hướng dẫn viên du lịch, bạn cũng nên phát triển các kỹ năng bán tour.
Xem thêm: Cao đẳng hướng dẫn du lịch đắk Lắk , Tuyển sinh cao đẳng hướng dẫn du lịch BMT