xu hướng học tiếng Nhật

Thành viên mới
Học tiếng Nhật ở BMT Có thể thấy, xu hướng học tiếng Nhật đang phát triển ở Việt Nam với nhiều mục đích từ bạn học đến học tại Nhật Bản để tìm cơ hội việc làm tại các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản, nâng cao khả năng cạnh tranh cao cho bản thân ...

Nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi ngoại ngữ này cho đến khi có được bằng cấp N3, N2, N1 và một trong những lý do cho việc từ bỏ sớm là rào cản đối với Kanji, bộ ký tự khó nhất. trong tiếng Nhật với hơn 2000 từ phổ biến.

Vậy làm thế nào để duy trì việc học tiếng Nhật, lời khuyên của Jellyfish dành cho bạn là học Kanji thật tốt vì những lợi ích mà việc học Kanji tốt mang lại.

Thứ nhất, hơn 60% từ vựng tiếng Nhật là Kanji và có nguồn gốc từ Kanji, vì vậy nếu bạn học nhiều Kanji, bạn sẽ có một nguồn từ vựng phong phú để giúp giao tiếp trôi chảy hơn. từ ngữ dễ diễn đạt hơn. Ngoài ra, đọc văn học Nhật Bản đòi hỏi một vốn Kanji phong phú vì nhiều bài viết được viết bằng Kanji (tất nhiên không có phiên âm).

Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở BMT, Cao đẳng tiếng Nhật ở Buôn Ma Thuột
Ưu điểm thứ hai, học Kanji giúp người học tiếng Nhật viết nhanh hơn và tránh các từ đồng âm. Khi viết bằng Hiragana hoặc Katakana để phiên âm Kanji, hai vấn đề chính là câu dài và từ đồng âm gây khó hiểu cho ý nghĩa của câu. Xem ví dụ dưới đây:

Câu 1: は は は は な を か っ た
た か が は ら は な か が わ ら え き で さ ん ぽ し て い た。

Phân biệt các từ với mỗi từ là khá khó khăn và tốn thời gian. Nếu sử dụng chữ Hán, mọi thứ trở nên đơn giản hơn nhiều:

Câu 2: は 花 を っ。
河 は 河

Do đó, khi chúng ta viết Kanji, chúng ta sẽ tránh được hiện tượng không hiểu nghĩa của câu và giúp giảm câu.

Ưu điểm thứ ba, học tập tốt Kanji sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hội nhập tại Nhật Bản. Như bạn đã biết, biển hiệu, tên đường, địa chỉ, thiết bị, v.v ... ở Nhật Bản thường được viết bằng Kanji. Nếu bạn không thể đọc và không thể hiểu ý nghĩa của Kanji, rất có khả năng chúng ta sẽ dần thích nghi với cuộc sống khi học tập tại Nhật Bản.


Ngoài những lợi thế chính mà Sứa đã đề cập ở trên, còn có nhiều lợi ích khác từ việc học Kanji tốt, chẳng hạn như tạo động lực học tiếng Nhật cho học sinh, khi bạn học Kanji, bạn sẽ giúp học tiếng Nhật. phương pháp tốt hơn, vv Vì vậy, hãy cố gắng học tiếng Nhật, đặc biệt là Kanji!

PHƯƠNG PHÁP KANJI CHO SINH VIÊN NHẬT BẢN
Ban đầu, khi học tiếng Nhật, mọi người sẽ hơi nản lòng và dễ dàng bỏ cuộc vì Kanji khó hiểu, vì vậy Jellyfish muốn đề xuất một số phương pháp giúp bạn học Kanji tốt hơn, khi có nền tảng. Tốt về Kanji bạn sẽ yêu thích và có nhiều động lực để chinh phục tiếng Nhật.

Lặp lại phương pháp và sàng lọc
Bộ não con người hoạt động bằng các nếp nhăn. Lý do có thông tin lâu dài là vì mẩu thông tin đó đã ăn sâu vào não. Để làm điều này, chúng ta phải liên tục để não tiếp xúc và ghi nhớ, cố gắng viết càng nhiều càng tốt, học đi học lại mỗi ngày. Bạn có thể tải xuống phần mềm học Kanji trên điện thoại, mỗi ngày mất 10-20 phút để học, tương tác với Kanji.

Tiếp theo, liệt kê tất cả các Kanji bạn cần học, sau đó chọn lọc qua nhiều dấu. Số lượng từ còn lại sẽ giảm dần, có nghĩa là số lượng ký tự Trung Quốc chúng ta có thể nhớ sẽ nhiều hơn. Phương pháp này rất hiệu quả, nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì và kiên trì để thành công.
Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Nhật ở Tây Nguyên